Hướng dẫn thu âm bằng Adobe Audition 1.5

Go down

Hướng dẫn thu âm bằng Adobe Audition 1.5

Bài gửi by picasso on 28th December 2009, 7:33 pm

[size=200]Hướng dẫn thu âm bằng Cool Edit chuyên nghiệp.[/size]


hôm nay, chả bít khìn kiểu gì ngồi mở cái soft Cool Edit Pro 2.0 ra vọc phá, mà phá nó rùi dc cái gì nhỉ? Ai bít. Xin giới thiệu sơ sơ chức năng của Cool Edit là 1 phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp, bà con có thể làm đủ thứ hết. Tuy nhiên, hàng chuyên nghiệp thì mấy anh chị amateur thông cảm nhé, xài dc ko dễ đâu.

Đây là bài hướng cách cách thu âm trực tiếp bằng Cool Edit Pro V.2, từ thu âm đến mix hoàn chỉnh sản phẩm, không cần mở bất kì chương trình nghe nhạc nào, vì nếu mở 1 chương trình nghe nhạc song song để thu thì sẽ rất mất thời gian và hiệu quả ko cao, phải chỉnh âm lượng lung tung cả lên. Đặc biệt, với cách này, các bạn ko cần chỉnh máy gì cả, chỉ cần để chế độ thu bằng Microphone bình thường mà thôi, còn cách kia thì phải chỉnh chế độ thu Stereo Mix (mà chế độ này âm thanh dễ bị nhiễu nếu ko biết cách điều chỉnh). Quá trình thực hiện hết sức đơn giản, nhưng mình hướng dẫn chi tiết gồm 13 hình, có lẽ sẽ không có gì khó hiểu. Chúc các bạn có thể tạo ra những sản phẩm âm nhạc thật hiệu quả.

Vui lòng click vào những nơi có dấu mũi tên. Trong ngoặc là phím tắt trên bàn phím giúp bạn thao tác nhanh hơn.

Bước 1 : Mở chương trình, click vào thanh có dấu mũi tên trong hình (F12).Bước 2 : Xuất hiện một cửa sổ mới.Bước 3 : Chọn File – Open Waveform (Ctrl + O) để mở 1 file karaoke nào đó mà bạn muốn thu âm.Bước 4 : Sau khi file đó xuất hiện bên trái màn hình, bạn click phải chuột và chọn Insert Into Multitrack (Insert)Bước 5 : Bài nhạc nền của bạn sẽ xuất hiện tại track 1, bạn sẽ nhấn vào chữ R màu đỏ tại track 2 để thu âm giọng hát của bạn.Bước 6 : Để tiến hành thu âm, nhấn vào nút Record theo dấu mũi tên trong hình, lúc đó nhạc sẽ tự động chạy mà ko cần mở chương trình nghe nhạc nào, bạn sẽ hát song song với đoạn nhạc đó. Thu xong nhấn Stop.Bước 7 : Sau khi thu âm xong thì đoạn bạn vừa hát sẽ có tên Track 2 hoặc Track 2 (01) v.v…, bạn click phải chuột tại tên đoạn bạn vừa thu, chọn Edit File ( ALT + Enter ).Bước 8 : Vào menu Effects – Delay Effects , lúc này bạn có thể chọn bất kì một hiệu ứng nào cho đoạn hát của bạn (chỉ phần bạn hát thui, nhạc nền ko hề bị mất mát gì, giống ca sĩ chuyên nghiệp á ). Mình gợi ý rằng bạn nên chọn Reverb vì có nhiều hiệu ứng hay, chuyên nghiệp. Còn Dynamic Delay cho bạn các hiệu ứng điện tử (méo tiếng v.v…)

Bước 9 : Sau khi hoàn chỉnh, nhấn vào thanh có dấu mũi tên (F12) để quay về phần thu âm, lúc này đoạn nhạc bạn vừa mix tự động chuyển qua đó, bạn có thể nhấn Play để nghe thử.Bước 10 : Nếu ko vừa ý, bạn nhấn F12 quay về cửa sổ cũ và chọn Undo (Ctrl + Z) để hủy bỏ thao tác và mix lại (mũi tên đỏ). Còn chữ V chỗ mũi tên xanh là điểu chỉnh âm lượng phần hát của bạn, giúp giọng hát và nhạc nền hòa hợp với nhau, để thực hiện, ấn phải chuột vào chỗ đó, kéo thanh âm lương lên xuống đến khi bạn vừa ý.Bước 11 : Sau khi hoàn tất mọi thứ, bạn chọn File – Save Mixdown As để save toàn bộ bài hát vừa thu âm, nhớ chọn đuôi là MP3 nhé.Bước 12 : Chọn File – Save Session As để lưu toàn bộ quá trình bạn vừa thực hiện, để sau này muốn mix lại chỉ cần mở nó ra thui, không cần thu âm từ đầu.Toàn bộ quá trình đã hoàn tất, chúc các bạn thành công.
Nếu muốn tìm nhạc nền mới, mời bạn vào trang web [You must be registered and logged in to see this link.] vào box Tiếng hát thành viên. Ở đấy có rất nhiều bài hát mới và hot, như bài Ước mơ trong đời, Khi cô đơn em nhớ ai v.v…
Site này cũng cho download rất nhiều nhạc nền, các bạn có thể vào download trực tiếp:
[urlnew][You must be registered and logged in to see this link.]
Phần mềm kèm theo:

[You must be registered and logged in to see this link.]

picasso
Thành viên mới

Tổng số bài viết : 209
Danh tiếng : 4
Ngày tham gia : 28/12/2009

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết