MicroXP 0.82 -Bản windows XP 42 Mb (sorry, chưa có link)

Go down

MicroXP 0.82 -Bản windows XP 42 Mb (sorry, chưa có link)

Bài gửi by giaoviencaobang on 23rd March 2010, 7:54 am

MicroXP 0.82 -Bản windows XP 42 Mb


Đây là phiên bản Windows XP SP3 nhỏ nhất từ trước tới nay, file ISO chỉ 99MB ( file nén chỉ 42MB), cài xong chỉ chiếm 199MB. Cài đặt ở máy chỉ mất 5p30, có sẵn Driver cho Ethernet,sound,SCSI,RAID. Phiên bản này rất thick hợp cho máy cầu hình quá yếu như PII , PIII hoặc đang có quá ít RAM , hoặc các NETBOOK, dung nối mạng duyệt web bằng firefox, nghe nhạc xem phim, chơi game thoải mái như 1 OS đầy đủ. Đối với P IV vẫn có thể cài XP siêu nhỏ này ở phân vùng riêng chừng 500MB dành để cứu hộ bằng ghost 32bit, Acronis 11, do chỉ chiếm 200MB.

Những gì có thể làm được với MicroXP 0.82

Chương trình: Bạn vẫn cài và chạy được hầu hết mọi chương trình ứng dụng , kể cả các game mới nhất như trong Windows bình thường . Ngay cả Office 2k7 cài vẫn được và chạy tốt. Có thư mục Info trong file ISO cho biết danh sách các chương trình nào chạy tốt, chương trình nào không ( rất ít)

Nối mạng LAN: MicroXP này có khả năng duyệt web trong hệ thống mạng cục bộ. Tất cả điều bạn cần biết là dung computer name đẻ kết nối, Click nút chuột vào My Computer và chọn Map Network Driver. Tất cả máy tính đều có thể thấy lẫn nhau, ngay cả khi chúng đều đang dung M

Máy quay phim và máy quét ảnh: M có thể nhận biết máy ảnh số hay máy quét qua USB ( không phải firewire). Dù thiếu chức năng Photo Printing Wizard nhưng bạn vẫn có thể in ảnh qua irfranview hay Photoshop.


Kết nối Internet dial – up qua modem 56kps


Duyệt web: tích hợp sẵn trình duyệt Browzar dùng nhân IE, chỉ dùng tạm để vào mạng tải về dùng FF và Opera.

Flash 9.0.124.0 Cho FF và Opera có sẵn , cũng như Google Video và Youtube chạy ngay trong bất kì trình duyệt web nào cài vào.

Đã qua kiểm tra WGA của Microsoft: Bạn vẫn có thể cài WMP 11 từ Microsoft, không phải ngại vấn đề “Genuine checking” vì không phải là key trong sổ đen.

Những hạn chế

Chỉ có 1 người dùng duy nhất là Administrator và bạn không nên add them bất cứ user nào khác.

Không hỗ trợ tải FTP vì không có Application layer Gateway và Alg.exe ( nhưng có thể dùng Opera thay thế)

Không tự động cập nhật Windows Up date và IE đã được loại bỏ ( thực ra cũng không cần thiết lắm ) . Bạn nên dùng FF hoặc Opera giữ account và Password tha cho OE hay IE.

Không tự động chạy CD nhưng vẫn cài được bằng setup.exe hay autorun.exe

Không nhận SmartCard.

Không có tác vụ định kỳ ( Schedule task)


Thông số sau khi cài


* Ram cần chạy lúc cài là 39MB
* Toàn bộ kích thước sau khi cài là 205MB
* Thư mục Windows là 199MB
* Thư mục Document and setting là 3,19MB và Program Files là 2,97MB
* Số file trong thư mục system32 là 815
* Thư mục Experience (INFO) có nhiều hướng dẫn giúp cài driver, loại bỏ chức năng không cần của XP, sao lưu registry, cách kết nối mạng ….

giaoviencaobang
Thành viên mới

Tổng số bài viết : 129
Danh tiếng : 8
Ngày tham gia : 28/12/2009

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết