Google Translate Client 4.5.381 - Trợ lí dịch thuật

Go down

Google Translate Client 4.5.381 - Trợ lí dịch thuật

Bài gửi by Thuykai on 19th June 2010, 11:12 am

Google Translate là một dịch vụ dịch thuật trực tuyến miễn phí của Google, Google Translate (GT) giúp người sử dụng dịch từ, câu, đoạn văn hay cả 1 trang web qua lại giữa 44 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới (trong đó có tiếng Việt) bằng những thao tác rất đơn giản: thông qua trang web [You must be registered and logged in to see this link.] hay bằng addon gTranslate trong Firefox.

Tuy nhiên, những thao tác dịch thuật này chỉ có thể thực hiện gián tiếp qua cửa sổ trình duyệt. Nay, với Google Translate Client (GTC) bạn hoàn toàn có thể khắc phục mọi hạn chế đó, GTC là một ứng dụng tiện ích giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của nhiều ngôn ngữ bằng sức mạnh GT trong hầu hết các ứng dụng của Windows.

Sử dụng
Sau khi cài đặt GTC sẽ chạy thường trú trong thanh Taskbar với biểu tượng chữ G
Trong lần khởi động đầu tiên, GTC sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ đích được dịch thuật. Trong bài viết này, tác giả chọn ngôn ngữ mặc định là English (tiếng Anh).Khi có 1 ứng dụng trong Windows đang mở, GTC sẽ được tự động kích hoạt. Bạn có thể sử dụng GTC như một công cụ tra cứu thông qua kho từ điển khổng lồ của GT.
Bạn chỉ cần bôi đen nhóm từ cần dịch, click vào biểu tượng chữ G ở cuối câu (thao tác này có thể thay đổi trong mục Settings), kết quả dịch thuật sẽ hiện ngay lập tức.Thử nghiệm của tác giả thấy rằng, GTC hoạt động khá tốt trong Microsoft Office, Adobe Acrobat Reader và nhiều ứng dụng khác trong Windows. Tuy nhiên, khả năng hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt vẫn chưa hoàn thiện, font chữ vẫn bị lỗi. Để khắc phục, bạn hãy sử dụng cửa sổ GT bằng cách click đúp vào biểu tượng chữ “G”, copy/paste đoạn văn bản cần dịch. Đoạn text tiếng Việt được hiển thị hoàn hảo ở cửa sổ bên dưới giúp người dùng dễ so sánh hơn.Nếu muốn tắt tính năng của GTC trong các ứng dụng, bạn chọn mục “disable in *.exe” (* là tên ứng dụng đang chạy) từ menu chuột phải.
Thiết lập trong phần Setting sẽ giúp thay đổi cấu hình mặc định của GTC, bao gồm:
- Translate Action: Lựa chọn cách thức chọn GTC (chọn text và click vào biểu tượng G, lựa chọn đoạn text và click chuột trái ....)
- Popup Window: Thay đổi cách hiển thị kết quả dịch (font chữ, màu chữ...)Đánh giá
Với ưu điểm đơn giản, cài đặt gọn nhẹ, GTC là tiện ích tuyệt vời cho việc tìm hiểu thông tin bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trong các ứng dụng của Windows. GTC dich tương đối chuẩn xác những cụm từ đơn giản trong nhiều ngôn ngữ. Tuy nhiên, công cụ này sử dụng toàn bộ sức mạnh từ “Google Tranlate” dựa trên cơ chế dịch kiểu “word-by-word” và ghép lại thành câu dịch, nên đối với những câu dài và nhiều nghĩa, kết quả dịch không phải lúc nào cũng đúng và phù hợp. Ký tự dịch sang tiếng Việt vẫn chưa được hiển thị tốt, chưa có chức năng dịch trang web từ cửa sổ chương trình. Hi vọng, những nhược điểm của GTC sẽ được khắc phục trong những phiên bản sắp tới.


[You must be registered and logged in to see this link.]
Thuykai
Thuykai
Thành viên mới

Tổng số bài viết : 610
Danh tiếng : 11
Ngày tham gia : 19/12/2009

http://thuykai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết