Unikey 4.0 RC2 - bản mới nhất , tác giả Phạm Kim Long

Go down

Unikey 4.0 RC2 - bản mới nhất , tác giả Phạm Kim Long

Bài gửi by giaoviencaobang on 28th December 2009, 6:06 pm

Unikey chính là 1 tiện ích nhỏ nhưng cực kì hữu ích,hầu như tất cả mọi người dùng máy tính Việt Nam đều dùng chuơng trình này.Sau 1 thời gian gián đoạn,tác giả Phạm Kim Long đã tiếp tục dự án Unikey với bản RC2(bản RC1 năm 2006) với rất nhiều cải tiến mới:Theo tác giả:
[color:340d="Blue"]Chào các bạn,

Sau một thời gian gián đoạn khá lâu, đến nay xin công bố bản cập nhật Unikey, 4.0 RC2. Các điểm quan trọng của phiên bản này bao gồm:

* Hỗ trợ Windows Vista, Windows 7 với Internet Explorer một cách đầy đủ. Các bạn đã có thể gõ tiếng Việt trong IE mà không cần tắt chế độ Protected Mod.
* Hỗ trợ cho các phiên bản Windows 64 bit, bao gồm: Windows Vista, Windows 7.
* Cải tiến taskbar menu để dùng visual style trong Windows Vista, Windows 7.


Download:

* [You must be registered and logged in to see this link.]
* [You must be registered and logged in to see this link.]


Chú ý:

* Trước khi chạy UniKey RC2, bạn nên uninstall bản UniKey cũ (nhớ backup file gõ tắt và file định nghĩa kiểu gõ nếu có). Sau đó chỉ cần chạy UniKey từ thư mục mà bạn bung nén file zip. Một cách khác không cần uninstall Unikey là copy đè các file của RC2 và thư mục bạn cài UniKey trước đây.
* Với Windows 64 bit: Bạn có thể dùng UniKey 64 bit hay 32 bit đều được. Phiên bản nào của UniKey cũng sẽ hoạt động với cả ứng dụng 32 bit và 64 bit. Bản 64 bit có lẽ sẽ cho kết quả ổn định hơn bản 32 bit.


Tôi muốn hoàn chỉnh bản RC2 hơn nữa, khắc phục một số lỗi các bạn đã thông báo. Nhưng vì các cải tiến trên các bạn trông chờ đã lâu nên tôi công bố luôn. Các bạn hãy xem đây là bản thử nghiệm. Trước mắt, các bạn có thể download bản RC2 này dưới dạng ZIP. Tôi sẽ bổ sung chương trình cài đặt và sửa một số lỗi nhỏ khác trong những ngày sắp tới. Vì vậy các bạn hãy ghé thăm web site thường xuyên.

Cập nhật ngày 30/8/2009
Các lỗi đã được sửa

* Lỗi không gõ dấu cho các chữ Việt như â, ô, ê, ư, ơ. Ví dụ kiểu VNI bị: tiên2 (thay vì tiền), hôi5 (thay vì hội) Lỗi này gặp phải khi các bạn bật "Luôn sử dụng clipboard" trong Unikey, với một số ứng dụng như Office 2007, Firefox... như báo lỗi ở đây. Lỗi này nhiều bạn thông báo đã lâu, nhưng nay tôi mới biết chỉ xảy ro trong chế độ clipboard mà thôi.
* Một số lỗi xử lý tiếng Việt khác như: không gõ được chữ huơ, định nghĩa phím không hoạt đông đúng với CAPSLOCK...
* Tự động sử dụng clipboard khi gặp ứng dụng GTK. Các bạn không nên bật lựa chọn "Luôn sử dụng clipboard cho unicode" nữa. Unikey sẽ tự động biết với đa số trường hợp.


Cập nhật ngày 1/9/2009
Các lỗi đã được sửa

* Unikey 64 bit không gõ được tiếng Việt trong Word 2003/2007 (32bit)
* Chế độ dùng clipboard gây hiệu ứng không mong muốn (VD: bật contact details trong Yahoo).


Cập nhật ngày 14/9/2009
Các lỗi đã được sửa

* Lỗi treo chương trình khi convert Rich Text Format (RTF, Word 2003)
* Biểu tượng UniKey không bị xoá đi sau khi kết thúc chương trình
* Lỗi không gõ được trong text box của Excel
* Lỗi chế độ gõ clipboard trong Internet Explorer
* Một số lỗi tương thích khác


Cập nhật ngày 20/9/2009
Các lỗi đã được sửa

* Lỗi khi gõ tiếng Việt unicode tổ hợp, và Code Page 1258 (CP 1258)
* Nếu dùng unicode tổ hợp hoặc CP 1258, các bạn lưu ý: Nếu ứng dụng của bạn là 32-bit, chạy với UniKey 64 bit, hoặc ngược lại (ứng dụng 64 bit, UniKey 32 bit), bạn phải tự chọn keyboard layout là VI (của Windows) cho ứng dụng bạn dùng. Các bảng mã khác không có hạn chế này. Nếu ứng dụng của bạn và UniKey cùng là 32 hay 64 bit thì cũng không có hạn chế này.

Phạm Kim Long[wow][/wow]

giaoviencaobang
Thành viên mới

Tổng số bài viết : 129
Danh tiếng : 8
Ngày tham gia : 28/12/2009

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết