Cách đưa giáo án lên forum (Upload lên Mediafire)

Go down

Cách đưa giáo án lên forum (Upload lên Mediafire)

Bài gửi by Thuykai on 7th October 2010, 5:20 pm

Hiện tại forum chưa phải là host "thoải mái" nên còn rất nhiều hạn chế. Chúng ta phải Upload giáo án lên một trang nào đó, đại loại như mediafire.com chẳng hạn, sau khi upload xong chúng ta có địa chỉ để tải. Các bạn lấy địa chỉ này và chia xẻ tại forum.
Quy trình chia sẻ giáo án chỉ có vậy.
Chi tiết cách đăng kí tại Mediafire:
Chúng ta truy cập [You must be registered and logged in to see this link.]- Click vào mục Create free Acccount --> Điền lần lượt vào các ô các thông tin sau: địa chỉ Email, mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu. Sau đó nhấn Create a Free Account.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản tại Mediafire.com và bây giờ bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để bắt đầu sử dụng.


* Hướng dẫn cách sử dụngĐể đăng nhập bạn sử dụng account và mật khẩu là Email lúc đăng ký và mật khẩu mà bạn đã đặt.

Trước tiên bạn xem qua thông tin về tài khoản của mình.Bạn click vào mục My Account và xem thông tin về tài khoản của mình như trong hình trên.

# Upload file lên server (mediafire.com)- Bạn click vào mục Upload Files sau đó nhấn Browse... để duyệt đến file cần Upload.
- Sau đó nhấn nút Upload file to Mediafire để bắt đầu tiến trình upload.Để Upload cùng lúc nhiều file ( tối đa 10 file) bạn click vào mũi tên và chọn số lượng file cần upload trong 1 lần.giao diện sẽ hiện ra như trong hình và cách làm tương tự như Upload 1 file

# Quản lý file đã upload- Click vào My File để mở trang quản lý file. Click vào menu Create New Folder và đặt tên thư mục rồi nhấn nút Creat Folder. Thư mục có thể có nhiều cấp tùy ý do mình tạo ra.
- Để sắp xếp các file vào các thư mục khác nhau bạn tick vào file cần di chuyển rồi bấm vào menu Move Selected Item rồi chọn thư mục cần di chuyển file vào đó.
- Để xóa file bạn tick vào tên file cần xóa rồi nhấn menu Delete Selected Item

# Chia sẻ fileĐể chia sẻ file hay thư mục bạn click vào mục ShareĐể share 1 Thư mục bạn click vào mục Share ở ngay thư mục đó. 1 menu hiện ra bạn nhấn vào nút Copy Link sau đó dán vào bài viết của mình. Khi chia sẻ thư mục thì tất cả các file và thư mục con có trong thư mục đó đều được chia sẻ và mọi người đều có thể download các file nằm trong đó. Nhưng nếu có 1 thư mục nào đó bạn không muốn chia sẻ cho mọi người thì bạn click vào mụcMake PrivateĐể chia sẻ 1 file bạn cũng click vào mục Share và cũng nhấn vào Copy Link rồi dán vào bài viết.

Để chia sẻ file qua Email bạn click vào mục Share by Email, sau đó điền địa chỉ Email của mình và Email của người nhận vào rồi nhấn nút Send Link.Để nhúng link vào trang web hay forum bạn click vào mục Embed in Website. Nếu là trang web bạn nhấn Copy Link trong mục HTML Embed code, còn nếu là Forum bạn chọn mục Forum Embed Code.


Đối với file ảnh bạn có thể xem ở dạng Galery khi bạn click vào mục Image Galery View.
Để chèn hình ảnh vào bài viết bạn chọn Share rồi chọn mục Embed in Website và làm như trong hình.

Phù .... Mệt quá, bài sau tôi sẽ hướng dẫn cách download (tải) nhé ...


Được sửa bởi Thảo Linh ngày 5th January 2011, 3:27 pm; sửa lần 2.
Thuykai
Thuykai
Thành viên mới

Tổng số bài viết : 610
Danh tiếng : 11
Ngày tham gia : 19/12/2009

http://thuykai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách đưa giáo án lên forum (Upload lên Mediafire)

Bài gửi by Thuykai on 7th October 2010, 5:20 pm

# Download file khi đã có link
Ví dụ trong bài viết có chia sẻ 1 link dạng như sau: [You must be registered and logged in to see this link.] bạn click vào link đó để hiện ra trang download.
Chờ 1 chút cho file load xong bạn click vào mục Click here to Start Download... Như đã nói ở trên bạn có thể dùng trình tăng tốc để download file về máy tính.

Hy vọng với bài hướng dẫn này các bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình 1 một bộ giáo án trực tuyến thật tốt để cùng nhau chia sẻ những tài liệu quý giá, góp phần phát triển diễn đàn ngày một lớn mạnh.
Thuykai
Thuykai
Thành viên mới

Tổng số bài viết : 610
Danh tiếng : 11
Ngày tham gia : 19/12/2009

http://thuykai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết